คณะครูโรงเรียนบ้านเขาหินซ้อน ศึกษาดูงานเลาะตะเข็บริมโขงวันที่ 3 - 9 เมษายน 2554

วันที่ 6 เมืองเรณูนคร พระธาตุสัจจะ พระธาตุพนม ตลาดอินโดจีน อุทยานแห่งชาติผาเทิบ

ตื่นเช้าพากันออกจากที่พักเพื่อทานอาหารเช้าขับรถเข้าไปทานอาหารเช้าในเมืองที่ร้านพรเทพอาหารเช้า อาหารขึ้นชื่อไข่กระทะและขนมปัง(ข้าวจี่)

อิ่มนำสำราญก็เดินทางไปนมัสการพระธาตุสัจจะ และก็ชอปปิ้งสินค้าโอทอปของเมืองเรณูนคร หมดไปคนละหลายตัง ...อิอิ

แล้วเดินทางต่อไปนมัสการพระธาตุพนม

เหนื่อยหมดแรง แวะกินอาหารกลางวันที่ ร้านเป่กับปอ เพื่อเอาแรงไว้เดินชอปปิ้งตลาดอินโดจีน

ถึงตลาดอินโดจีน ก็ พากันซื้อสินค้าที่ชอบ ๆ อิอิ ผมได้กล้วยไม้ป่า มา 1ถุง คนอื่นๆ ก็เดินชอปปิ้งกันจนจุใจ เบื่อกันไปข้างหนึ่งเลย

แวะเข้าที่พักก่อนเพื่อพักผ่อนที่เฮือนพวงเพชร แม่ อ.มาลา(ครูเก่า รร.ชำป่างาม) คนบ้านเดียวกัน (ฉะเชิงเทรา) บังเอิญมีแม่ค้าเครื่องประดับในหมู่บ้านนำสินค้ามาให้ดู หมดกันไปอีกคนละหลายตัง

แดดร่มลมตก ก็ไปชมธรรมชาติความงามของอุทยานแห่งชาติผาเิทิบ ตกเย็นก็ชอปปิ้งต่อที่ร้านของอุทยาน (เขาปิดกันหมดแล้วหรือไม่กี่ร้าน ก็ยังไม่วายชอปปิ้งกันต่อ ...อิอิ)

ภาพพานอรามา ภาพเทิบเก็บมาฝาก

ระหว่างทางมุ่งหน้ากลับที่พัก แวะตลาดสดพากันซื้ออาหารที่น่ากิน และขาหมู 1 ถุง 50 บาท เยอะมากกินกันจะเบื่อขาหมูไปกันเลย

ดึก แม่ค้าเจ้าเดิมเอาสินค้าใหม่มาให้ดู ก็พากันซื้ออีกตามเคย นอนก่อนวันนี้เอาแรงไว้เดินทางกลับบ้านในวันต่อไป