|
7-24120-001-279/7 |
ชื่อพื้นเมือง : |
แก้วมังกร |
ชื่อวิทยาศาสตร์ : |
Hylocereus undulatus (Saw.) Dritton & Rose |
ชื่อวงศ์ : |
CACTACEAE |
ชื่อสามัญ : |
Dragon Fruit, Pitahaya, Strawberry Pear |
ประโยชน์ : |
แก้วมังกร มีสารอาหารหลายชนิด เช่น โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส แคลเซียม แมกนีเซียม วิตามินซี และมีเส้นใย มีสรรพคุณช่วยลดโคเลสเตอรอล ป้องกันการอุดตันของหลอดเลือดหัวใจ ลดความดันโลหิต ควบคุมน้ำหนัก แก้ท้องผูก ป้องกันมะเร็งสำไส้ใหญ่และช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น |
|
|
|
ลงทะเบียน 25มกราคม2552 |
ชื่อผู้ศึกษา อ.สำเภา วัฒนพงษ์ |
|